Wednesday, Sep 17th

Hiện có 4 khách Trực tuyến
Bạn đang xem: Chuyển động Pháp đình Công ty Thép đặc biệt Shengli Việt Nam bị phạt

Công ty Thép đặc biệt Shengli Việt Nam bị phạt

Email In
Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Tỉnh Thái Bình vừa ra quyết định xử phạt 55 triệu đồng đối với Công ty trách nhiệm hữu hạn Thép đặc biệt Shengli Việt Nam nằm ở khu công nghiệp Cầu Nghìn huyện Quỳnh Phụ, do vi phạm về bảo vệ môi trường.

Tỉnh cũng tước quyền sử dụng Giấy xác nhận đủ điều kiện nhập khẩu phế liệu cho đến khi công ty này hoàn thành khắc phục những tồn tại, vi phạm về các điều kiện nhập khẩu phế liệu; đồng thời yêu cầu công ty tập trung cải tạo kho, bãi dành riêng cho tập kết phế liệu đảm bảo các điều kiện về bảo vệ môi trường, phải che chắn, làm nền cứng và có biện pháp thu gom, xử lý nước mưa chảy tràn đạt quy định trước khi thải ra môi trường. Trong thời hạn 10 ngày, nếu Công ty cố tình không chấp hành quyết định xử phạt thì sẽ xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thái Bình, lý do xử phạt công ty này là vì không có đủ điều kiện về năng lực và kho bãi trong việc sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất. Cụ thể là, phần lớn phế liệu nhập khẩu để ngoài trời, xung quanh khu vực nhà máy không có biện pháp che chắn, không có nền cứng và không thu gom, xử lý nước mưa chảy tràn phát sinh chất thải gây ô nhiễm môi trường.

Trước đây, vào năm 2010 doanh nghiệp này đã từng bị Đoàn thanh tra của Bộ Tài nguyên và Môi trường lập biên bản và xử phạt 250 triệu đồng do có những vi phạm như để khói bụi, khí thải gây ô nhiễm môi trường và tiếng ồn làm ảnh hưởng đời sống, sức khỏe của người dân trong khu vực.

Công ty trách nhiệm hữu hạn thép đặc biệt Shengli Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Trung Quốc có tổng mức đầu tư 53 triệu USD và đi vào hoạt động từ tháng 7/2009. Theo ông Phạm Văn Ca, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Bình, quan điểm của tỉnh là kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Hiện tỉnh Thái Bình đang có 5-6 điểm gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, một số điểm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, có điểm tiềm ẩn nguy cơ gây mất an ninh trật tự.

Mới đây, Ủy ban Nhân dân tỉnh đã chỉ đạo xử lý một loạt doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường, ngoài xử phạt hành chính có trường hợp tỉnh còn yêu cầu đình chỉ hoạt động. Tỉnh không phân biệt doanh nghiệp nhỏ hay lớn khi xử lý vi phạm về bảo vệ môi trường, kể cả những doanh nghiệp lớn như Công ty trách nhiệm hữu hạn Thép đặc biệt Shengly.

Các doanh nghiệp chỉ được sản xuất trở lại khi Tỉnh xác nhận đã đáp ứng được yêu cầu về xử lý môi trường.

Thanh Phú (TTXVN)


Bài viết liên quan:
Bài viết mới:
Bài viết đã đăng:

Viết Bình luận


Mã bảo vệ
Mã bảo vệ khác